Vietnam PRP Corp.

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Unique Networking with Ex. High Ranking Officers in Vietnam Power Sector

  • Decrease font size
  • Default font size
  • Increase font size
Home Dịch vụ tư vấn Thị trường điện Dự báo phụ tải
Dự báo phụ tải

ATS ForecastViewer

Dự báo phụ tải luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành điện. Dự báo phụ tải quyết định kế hoạch vận hành, kế hoạch sản xuất và hướng đầu tư phát triển trong tương lai. 

Việc dự báo phụ tải phải được thực hiện trên chương trình dự báo chuyên dụng (áp dụng Mô hình Nơron nhân tạo) nhằm đáp ứng được yêu về cầu trong dự báo và phục vụ tốt công tác lập phương thức vận hành (giờ, ngày và tuần) tại các Công ty điện lực hiện nay.

Chương trình dự báo phụ tải có thể thực hiện các bài toán dự báo trong ngắn hạn, bao gồm:

­  -  Dự báo Giờ tới

­  -  Dự báo Ngày tới

­  -  Dự báo Tuần tới

Cũng như các dự báo khác, dự báo phụ tải cũng phải dựa vào số liệu thống kê, phân tích và áp dụng các thuật toán để xác định mối quan hệ giữa phụ tải và các yếu tố ảnh hưởng, từ đó thực hiện bài toán dự báo dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đó đưa ra kết quả chính xác nhất. Đối với yêu cầu dự báo ở đây, yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả dự báo đó là: thời tiết và đồ thị phụ tải của các ngày trong tuần (ngày làm việc bình thường và ngày nghỉ).

Dựa vào kết quả dự báo, chương trình sẽ đưa ra các đánh giá đối với kết quả dự báo, từ đó đưa ra kế hoạch vận hành hệ thống điện an toàn và kinh tế.

 

Ý kiến khách hàng

Cục Điều tiết Điện lực - ERAV

ERAV
"Mô hình tính toán phí truyền tải do PRP xây dựng là hợp lý và dễ sử dụng. Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu xây dựng nên cho Cục cũng đạt yêu cầu đề ra, phần hướng dẫn sử dụng cho cán bộ nhân viên của ERAV được Công ty thực hiện chu đáo."

Thăng Long JSC

TLP "Báo cáo đấu nối do công ty lập có đầy đủ nội dung cần thiết và đã được bảo vệ thành công. Về hệ thống SCADA và hệ thống đo đếm chúng tôi cũng đánh giá là được thiết kế một cách chuyên nghiệp và phù hợp. Chúng tôi rất hài lòng với các kết quả công việc mà PRP làm cho chúng tôi."

 AES Transpower

AES "Báo cáo ban đầu và cả hai báo cáo bổ sung đều được tính toán cẩn thận, chính xác, đầy đủ với những nhận xét sắc bén. Chúng tôi rất mong được tiếp tục hợp tác với PRP trong tương lai."

 PV Nhơn Trạch 2 JSC

PV NT2 "Chúng tôi thấy PRP là công ty tư vấn rất có kinh nghiệm trong việc lập báo cáo nghiên cứu đấu nối của nhà máy điện, chúng tôi đã lựa chọn PRP để thực hiện dự án và công ty đã không làm chúng tôi thất vọng."JoomlaWatch Stats 1.2.9 by Matej Koval