Vietnam PRP Corp.

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Unique Networking with Ex. High Ranking Officers in Vietnam Power Sector

  • Decrease font size
  • Default font size
  • Increase font size
Home Dịch vụ tư vấn Hệ thống điện Tính toán phân tích hệ thống điện
Tính toán phân tích hệ thống điện
Power System StudyPower System Study

Đội ngũ kỹ sư tính toán giàu kinh nghiệm của chúng tôi với sự hỗ trợ từ các công cụ tính toán phân tích hệ thống điện sẽ mang đến cho bạn các dịch vụ tư vấn sau: 

1. Tính toán đánh giá sự cần thiết của một công trình lưới điện: Một công trình lưới điện, trước khi xây dựng (mặc dù đã có trong quy hoạch) cũng cần phải được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng về sự cần thiết để quyết định đầu tư, đảm bảo tính hiệu quả, kinh tế trong đầu tư. Với khả năng phân tích hệ thống của các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, hiểu biết về hệ thống điện Việt Nam cùng với các công cụ chuyên dụng, Vietnam PRP đảm bảo dịch vụ tư vấn đánh giá sự cần thiết của một công trình lưới điện là tốt nhất;

2. Tính toán  ảnh hưởng khi đấu nối một nhà  máy điện vào hệ thống điện quốc gia: Khi thiết kế một nhà máy điện, việc tính toán đấu nối nhà máy điện vào hệ thống điện quốc gia rất quan trọng do:
- Phương án đấu nối phải đảm bảo truyền tải hết công suất của nhà máy trong mọi chế độ vận hành;
- Phải đánh giá toàn diện ảnh hưởng của nhà máy đối với hệ thống điện quốc gia;
  Vì  vậy, bất cứ một NMĐ mới nào cũng cần phải có báo cáo đấu nối được NPT chấp thuận và cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư lập báo cáo đấu nối nhà máy điện vào hệ thống điện quốc gia thỏa mãn cả hai yêu cầu trên, từ đó giúp chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục xây dựng nhà máy điện.

3. Tính toán phân tích hệ thống điện thời gian thực: Hiện nay Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, ba trung tâm Điều độ hệ thống điện miền và một số Công ty Điện lực đã được trang bị hệ thống SCADA (Supervisory Control And Data Acquisition). Hệ thống này thu thập dữ liệu vận hành thời gian thực từ các nhà máy điện, các trạm biến áp, truyền về các Trung tâm Điều độ để các Kỹ sư Điều hành, Điều độ viên có thể giám sát được tình hình vận hành của Hệ thống điện. Tuy nhiên việc xử lý dữ liệu, khai thác các ứng dụng EMS/DMS (Energy Management System/Distribution Management System) để tính toán phân tích tình hình vận hành của lưới điện, đưa ra các cảnh báo, phương án khắc phục sự cố… hỗ trợ tốt nhất cho công tác vận hành chưa thực hiện. Nhờ các công cụ tính toán phân tích chuyên nghiệp, Vietnam PRP phát triển các ứng dụng tính toán phân tích hệ thống điện thời gian thực như: Đánh giá trạng thái (State Estimation – SE), trào lưu công suất trên lưới điện (Load Flow - LF), phân tích các chế độ đột biến (Contingency Analysis – CA), tính toán ổn định của hệ thống, giới hạn truyền tải giữa các khu vực…;

4. Tối  ưu hóa trào lưu công suất và  tối ưu hóa cấu trúc lưới điện: Dịch vụ của Vietnam PRP cung cấp bao gồm: Đánh giá tình trạng vận hành của lưới điện, đưa ra các biện pháp tối ưu hóa trào lưu công suất trên lưới, tối ưu hóa cấu trúc lưới điện, các điểm đóng cắt hợp lý nhằm giảm thiểu tổn thất cho hệ thống điện mà vẫn đảm bảo sự hoạt động tin cậy tối đa của hệ thống điện.

 

Ý kiến khách hàng

Cục Điều tiết Điện lực - ERAV

ERAV
"Mô hình tính toán phí truyền tải do PRP xây dựng là hợp lý và dễ sử dụng. Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu xây dựng nên cho Cục cũng đạt yêu cầu đề ra, phần hướng dẫn sử dụng cho cán bộ nhân viên của ERAV được Công ty thực hiện chu đáo."

Thăng Long JSC

TLP "Báo cáo đấu nối do công ty lập có đầy đủ nội dung cần thiết và đã được bảo vệ thành công. Về hệ thống SCADA và hệ thống đo đếm chúng tôi cũng đánh giá là được thiết kế một cách chuyên nghiệp và phù hợp. Chúng tôi rất hài lòng với các kết quả công việc mà PRP làm cho chúng tôi."

 AES Transpower

AES "Báo cáo ban đầu và cả hai báo cáo bổ sung đều được tính toán cẩn thận, chính xác, đầy đủ với những nhận xét sắc bén. Chúng tôi rất mong được tiếp tục hợp tác với PRP trong tương lai."

 PV Nhơn Trạch 2 JSC

PV NT2 "Chúng tôi thấy PRP là công ty tư vấn rất có kinh nghiệm trong việc lập báo cáo nghiên cứu đấu nối của nhà máy điện, chúng tôi đã lựa chọn PRP để thực hiện dự án và công ty đã không làm chúng tôi thất vọng."JoomlaWatch Stats 1.2.9 by Matej Koval